Agribank Bắc Đăk Lăk ký kết thỏa thuận hỗ trợ tín dụng mua máy móc phục vụ nông nghiệp

Cập nhật lúc: 10:37 08/08/2018

Sáng 7-8, Ngân hàng NN-PTNT Chi nhánh Bắc Đăk Lăk (Agribank Bắc Đăk Lăk) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Doanh nghiệp tư nhân Đông Phương Tokyo (Tổng đại lý mặt hàng Yanmar khu vực Đắk Lắk – Đắk Nông).

Theo thỏa thuận, Agribank Bắc Đăk Lăk và Doanh nghiệp tư nhân Đông Phương Tokyo (Đông Phương Tokyo) thống nhất phối hợp thúc đẩy cung cấp sản phẩm máy móc, thiết bị nông nghiệp công nghệ cao phục vụ nông nghiệp theo danh sách máy móc được Yanmar Việt Nam ủy quyền cho Đông Phương Tokyo phân phối và khách hàng có quan hệ tín dụng, quan hệ thanh toán và dịch vụ với Agribank Bắc Đăk Lăk. Agribank Bắc Đăk Lăk cam kết tài trợ vốn cho các khách hàng mua máy móc, thiết bị do Yanmar Việt Nam ủy quyền cho Đông Phương Tokyo phân phối phù hợp với quy chế cấp tín dụng hiện hành của Agribank và quy định của pháp luật. Hai bên phối hợp để có chính sách hỗ trợ chung đối với khách hàng mua máy móc, thiết bị; việc hợp tác được triển khai đến các chi nhánh, phòng giao dịch trực thuộc Agribank Bắc Đăk Lăk, Đông Phương Tokyo, khách hàng của Đông Phương Tokyo có địa chỉ thường trú, địa điểm đăng ký kinh doanh thuộc tỉnh Đắk Lắk.
 
Đại diện Agribank Bắc Bắc Đăk Lăk và Đông Phương Tokyo trao đổi thỏa thuận hợp tác
Đại diện Agribank Bắc Đăk Lăk và Đông Phương Tokyo trao đổi thỏa thuận hợp tác
 
Đối với khách hàng mua máy móc, thiết bị của Đông Phương Tokyo do Yanmar Việt Nam ủy quyền phân phối sẽ được Agribank Bắc Đăk Lăk tạo điều kiện vay vốn và được hưởng các quyền lợi theo chương trình hỗ trợ cho vay của Chính phủ mà Agribank đang triển khai (như chương trình cho vay hỗ trợ giảm tổn thất trong nông nghiệp theo Quyết định số 68/2013QĐ-TTg, ngày 14-11-2013 của Thủ tướng Chính phủ; Chương trình cấp tín dụng phục vụ chính sách phát triển nông nghiệp, nông thôn theo Nghị định số 55/2015/NĐ-CP, ngày 9-6-2015 của Chính phủ…) nếu khách hàng đáp ứng đầy đủ các điều kiện của các chương trình hỗ trợ cho vay này.
 
Ông Phó Giám đốc Agribank Bắc Đăk Lăk trao quyết định giải ngân vốn vay cho khách hàng
Ông Hà Hoài Nam, Phó Giám đốc Agribank Bắc Đăk Lăk trao quyết định giải ngân vốn vay cho khách hàng
 
Ngoài ra, khách hàng vay vốn của Agribank để mua máy móc, thiết bị do Yanmar Việt Nam phân phối còn được hỗ trợ gói bảo hiểm do Yanmar Việt Nam lựa chọn ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp – ABIC. Theo đó, trong trường hợp rủi ro xảy ra, nếu số tiền bảo hiểm được chi trả lớn hơn nghĩa vụ trả nợ (gốc, lãi, phí) của khách hàng đối với khoản vay tại Agribank nơi cho vay thì phần chênh lệch còn lại sẽ được ABIC trực tiếp chi trả cho khách hàng... 
 
Trong dịp này, Agribank Bắc Đăk Lăk đã ký thỏa thuận giải ngân cho ba khách hàng mua máy phục vụ nông nghiệp tại Đông Phương Tokyo, với tổng giá trị hợp đồng tín dụng hơn 1,7 tỷ đồng.
 
Giang Nam