Agribank phục vụ Dự án giám sát và tái cơ cấu ngành nông nghiệp

Cập nhật lúc: 11:23 11/05/2018

Agribank vừa được giao phục vụ Dự án Nâng cao năng lực giám sát và đánh giá thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp do WB viện trợ không hoàn lại theo Hiệp định viện trợ không hoàn lại.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

 

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa giao Agribank là ngân hàng phục vụ Dự án Nâng cao năng lực giám sát và đánh giá thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp do Ngân hàng Thế giới (WB) viện trợ không hoàn lại theo Hiệp định viện trợ không hoàn lại.

Dự án có tổng vốn đầu tư là 1,9 triệu USD, trong đó nguồn vốn viện trợ không hoàn lại do Quỹ phát triển chính sách và nguồn nhân lực của Chính phủ Nhật Bản ủy thác qua WB là 1,8 triệu USD.

Mục tiêu của dự án là nâng cao năng lực giám sát và đánh giá kết quả thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thí điểm (Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Nam Định, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Bình Định, Lâm Đồng và Đồng Tháp).

Các kết quả chủ yếu hướng tới của Dự án bao gồm: Xây dựng và tổ chức thực hiện hệ thống giám sát và đánh giá kết quả thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp; đổi mới và tăng cường thể chế thực hiện công tác giám sát và đánh giá kết quả thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp; nâng cao năng lực về giám sát và đánh giá thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thí điểm.

Trong nhiều năm qua, với hệ thống thanh toán và kế toán khách hàng phát triển, Agribank đã triển khai các sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại trên toàn quốc với tốc độ nhanh và hiệu quả, do đó, đã phục vụ được nhiều Dự án trọng điểm với giá trị thanh toán lớn. Agribank luôn được các nhà tài trợ song phương và đa phương như ADB, WB, KFW, AFD…, các Bộ ngành, Ban quản lý dự án đánh giá cao về năng lực, chất lượng phục vụ dự án và giao phục vụ các dự án cũng như các giai đoạn tiếp theo của cùng dự án.

Với lợi thế và vai trò chủ đạo trên thị trường tài chính nông nghiệp nông thôn, việc tham gia phục vụ dự án đã góp phần khẳng định uy tín, sự tín nhiệm của các nhà tài trợ, Bộ ngành đối với Agribank trong việc phục vụ, giải ngân các dự án quốc tế./.

Nguồn: VietnamPlus