NIỀM TIN AGRIBANK

Cập nhật lúc: 11:06 27/03/2019

Agribank - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam! Đó là tên gọi, là danh xưng vô cùng gần gũi và thân thiết đối với hàng triệu nông dân Việt Nam.

Không gần gũi, không thân thiết sao được khi đất nước trên 90 triệu người này có đến 70% là nông dân, sống tại vùng nông thôn và sản xuất nông nghiệp. Trong khi đó, Agribank là ngân hàng chủ đạo và chủ lực đối với “Tam nông” từ việc cung ứng vốn phục vụ mua sắm vật tư, thiết bị sản xuất, giống cây trồng, vật nuôi, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật… phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn đến cho vay các nhu cầu đời sống, sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế xã hội đất nước. Hàng năm ngành nông nghiệp đóng góp đáng kể vào ngân sách quốc gia, tạo công ăn việc làm cho hàng triệu lao động, tăng thu nhập, cải thiện và nâng cao đời sống nhân dân. Nông nghiệp đã góp phần không nhỏ trong việc ổn định đời sống xã hội, tạo thế bền vững đi lên cho đất nước. Đất nước từ chỗ thiếu lương thực trầm trọng, nay đã vươn lên trở thành nước xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới. Hàng nông sản Việt Nam từ chỗ chỉ tiêu thụ tại thị trường nhỏ hẹp trong nước nay đã vươn ra thế giới và có mặt ngay cả ở những thị trường khó tính nhất như: Mỹ, Nhật, Úc…

Điều đáng tự hào đó có sự đóng góp không nhỏ của Agribank. Riêng tại Đăk Lăk, Agribank luôn là bạn đồng hành thân thiết với cây cà phê, cùng nông dân và địa phương xây dựng nên các thương hiệu cà phê uy tín, nổi tiếng của Việt Nam, xứng đáng với danh hiệu Thủ phủ cà phê của cả nước mà không địa phương nào có thể thay thế. Với những thành tựu nêu trên, nhìn về quá khứ mới thấy được công lao to lớn của những thế hệ cha, anh đi trước đã tạo dựng một cơ nghiệp cho Agribank hôm nay. Thời gian thấm thoát trôi, thế là đã gần 25 năm tôi gắn bó cùng Agribank. Tôi đã được sống và làm việc trong một bầu không khí cộng đồng tập thể lành mạnh, tin tưởng, đoàn kết, thành tâm thương yêu giúp đỡ nhau, cùng nhau xây dựng ngôi nhà chung Agribank. Qua chặng đường đã gắn bó với nghề ngân hàng, tôi nhận ra rằng không có con đường nào trải đầy hoa hồng và cũng không có con đường nào chỉ là nước mắt. Tôi không hề hối tiếc khi trót yêu thương và nguyện gắn bó với Agribank. Nếu cho phép tôi ngược lại với thời gian để trở về với quá khứ, thì với trang giấy nhỏ này không thể truyền tải hết những nỗi niềm qua từng  kỷ niệm về những dấu ấn của một thời đã qua. Chỉ biết rằng, là một cán bộ Agribank, tôi thiết nghĩ trong mỗi người, có lẽ ai ai cũng đều có những cảm nhận sâu sắc riêng về Agribank với muôn vàn cảm xúc, không chỉ đơn thuần là suy nghĩ mà còn là cả tâm tư, tình cảm cũng như niềm vinh dự lẫn tự hào. Với những cảm nhận ấy, tôi có niềm tin mãnh liệt vào thế hệ các cán bộ, nhân viên Agribank hôm nay và mai sau sẽ phát huy năng lực trí tuệ và ý thức trách nhiệm, tiếp tục cống hiến để xây dựng Agribank ngày càng phát triển; khẳng định Agribank thực sự là chủ thể Mang phồn thịnh đến khách hàng.  

Tháng 3/2018 - Hà Hoài Nam

Phòng Dịch vụ & Marketing