AGRIBANK - BẠN ĐỒNG HÀNH CỦA NGƯỜI DÂN HUYỆN CƯ MGAR

Cập nhật lúc: 09:39 28/05/2019

Trên địa bàn huyện Cư Mgar ngày nay cái tên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) đã trở lên quên thuộc với rất nhiều người, đây không chỉ là thương hiệu mà còn là uy tín của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn qua nhiều năm hoạt động.

Được thành lập từ ngày 26/3/1988 trải qua 30 năm hoạt động, Agribank Chi nhánh Cư Mgar luôn mang trên mình sự đổi mới không ngừng, luôn luôn mong muốn mang đến cho nhân dân địa phương con đường rộng, cho tam nông phát triển, luôn lấy nhiệm vụ chính trị làm trọng tâm, khách hàng là sức mạnh cho sự phát triển, nông nghiệp, nông dân, nông thôn là thị trường chủ yếu để đầu tư tín dụng. Nguồn vốn của Agribank đã đóng vai trò chủ lực trong việc phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Huyện Cư Mgar cách trung tâm tỉnh Đăk Lăk khoảng 18 km về hướng bắc, có diện tích tự nhiên 82.450 ha, địa bàn hành chính gồm 15 xã và 2 thị trấn. Dân số có khoảng 186 nghìn người, bao gồm 25 dân tộc, trong đó dân tộc thiểu số chiếm 43,37%, đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ chiếm 37,65%. Cuộc sống của người dân nơi dây  chủ yếu dựa vào nông nghiệp là chính, nhưng nhờ ý chí và nghị lực của những con người nơi đây mong muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn đã làm lên sự thay đổi diện mạo của Cư Mgar ngày hôm nay. Cùng với sự thay đổi đó, nhân dân huyện Cư Mgar luôn có một người bạn đồng hành, một người bạn luôn mong muốn người dân nơi đây đứng lên để xua tan cái nghèo, cái đói vươn lên có cuộc sống ấm no, hạnh phúc và biết làm giầu, đó chính là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Cư Mgar và chính chúng tôi là những người góp phần chắp cánh cho những khát vọng đó trở thành hiện thực và ngày càng bay xa.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh huyện Cư Mgar từ khi thành lập nguồn vốn huy động chỉ có 13 triệu đồng, dư nợ cho vay các thành phần kinh tế là 12 triệu đồng và sau 30 năm hoạt động và trưởng thành nguồn vốn huy động trên địa bàn đến nay đã là 351 tỷ đồng và đầu tư tín dụng đối với các thành phần kinh tế trên địa bàn với dư nợ trên 664 tỷ đồng. Sự quyết tâm phấn đấu, nỗ lực, tình yêu nghề từ thuở ban đầu đã xây dựng Agribank Chi nhánh Cư Mgar cho đến khi hoà nhập vào kinh tế thị trường ngày hôm nay là sự đóng góp công sức và có cả sự hy sinh của các thế hệ đi trước, cùng với sự năng động và biết kế thừa, phát triển của thế hệ trẻ ngày hôm nay. Chính sự năng động, sáng tạo, tận tụy trong công việc của tập thể người lao động mà trực tiếp là đội ngũ cán bộ tín dụng đã tạo nên cầu nối chuyền tải vốn đến mọi ngõ xóm, thôn, buôn tạo cho nhân dân sự tin tưởng vào Agribank phục vụ vì lợi ích cho những người nông dân, nông thôn. Đi lên từ chính cái tên, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Cư Mgar  luôn lấy vấn đề Nông dân – nông thôn làm gốc, thực hiện các chính sách tín dụng phục vụ nông nghiệp, nông thôn cho nhân dân tại địa phương huyện Cư Mgar.

Bản thân tôi trước khi được điều về làm Giám đốc Agribank Chi nhánh huyện Cư Mgar (tháng 6/2016) tôi từng là Trưởng phòng Hành chính Agribank tỉnh Đăk Lăk, khi nhận nhiệm vụ tại đơn vị mới tôi rất lo âu và trăn trở, không biết về đơn vị mới sẽ như thế nào, mình sẽ bắt đầu từ đâu… bao nhiêu câu hỏi và những lo lắng cứ lởn vởn trong đầu. Tôi biết mình còn yêu nghề lắm, cái nghề “đầy vinh quang và cay đắng” này tôi sẽ đi trọn cái nghiệp của mình đã chọn, tự nhủ phải sống và làm việc sao cho xứng đáng là một thành viên trong đại gia dình Ngân hàng Nông nhiệp và Phát triển Nông thôn, để sau này khi rời xa mái nhà thứ hai của đời mình, có thể tự hào nói với con cháu mình rắng mình đã từng phục vụ trong Ngân hàng Nông nhiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam.

Tháng 03/2018 - Bùi Kim Thanh Thủy